Nước uống Slurpee và máy làm siro bào tuyết

Tủ cấp đông nhanh giữ mùi vị cho thực phẩm
September 14, 2017
Tủ Trưng Bày Kem Ý
January 5, 2018

Máy làm siro bào tuyết

Máy làm siro bào tuyết hay máy làm slush được Omar Knedlik phát minh vào cuối những năm 1950. Ý tưởng ban đầu cho một thức uống bằng nước đá sệt hình dạng như một đài nước lóng lánh. Đến lúc sản phẩm phổ biến với khách hàng thì knedlik đã định hình sáng tạo mới là chế tạo một chiếc máy làm slush cho “đồ uống có ga” với kết cấu đá bệt mịn với việc sử dụng bộ điều hòa không khí của xe ô tô để làm lạnh.

Nghệ sĩ Ruth E. Taylor được thuê để tạo ra một cái tên và biểu tượng cho sáng chế của mình. Nghệ Sĩ Ruth E. Taylor đã tạo ra tên ICEE và thiết kế logo gốc, được sử dụng ngày nay, Sau khi thử nghiệm thành công các máy ICEE ở 100 cửa hàng, thì 7-Eleven năm 1965 đã thực hiện một hợp đồng cấp phép với Công ty ICEE để bán sản phẩm dưới những điều kiện nhất định hai trong số đó là 7-Eleven phải sử dụng một tên khác cho sản phẩm.

Công ty chỉ được phép bán sản phẩm tại các địa điểm 7-Eleven ở Hoa Kỳ với một điều khoản không cạnh tranh đảm bảo rằng hai đồ uống không bao giờ đi đến đứng đầu cho quyền phân phối. 7-Eleven sau đó đã bán sản phẩm đó vào năm 1966 được gọi là “Slurpee” (vì âm thanh được thực hiện khi uống chúng). Thuật ngữ được đặt ra bởi Bob Stanford, giám đốc cơ quan quảng cáo 7-Eleven.

Máy làm siro bào tuyết Slurpee có một vòi nước riêng biệt cho mỗi hương vị ở phía trước của một cái ly hoặc tủ đá, nơi những khách hàng quen đổ Slurpees riêng của họ. Khi Slurpees được giới thiệu lần đầu tiên, máy phân phát đã được đặt phía sau quầy bán hàng và nhân viên bán hàng đã phân phát sản phẩm. Hương vị thường gặp là Cherry Cherry, Coke và Mountain Dew. Nhưng hương vị mới được giới thiệu thường xuyên.

Trong lịch sử hình thành của Slurpee hương vị sản phẩm được luân phiên thay đổi và cải tiến thường xuyên hơn nhiều so với ngày hôm nay như các dòng hương vị Slurpee được đặt tên mới như Pink Fink Moonshine Kissin Cousin Gully Sticky Icky và Redeye đểu thu được những thành công đáng kể và đi vào lịch sử doanh thu thức uống của tập đoàn này.

Năm 1990, tập đoàn Southland của Dallas, người sáng lập và điều hành của Mỹ, đã bị phá sản nhưng Seven-Eleven Japan và Ito-Yokado, đã mua 70% của Southland vào năm 1991 với giá 430 triệu USD và nhanh chóng tiến hành cải tạo Mỹ cửa hàng. Kết quả là các chuỗi của Mỹ đã trở nên hiệu quả hơn, mặc dù có 1.218 cửa hàng đóng cửa. Theo mô hình của Nhật Bản, 7-Elevens mới thiết lập một hệ thống hàng tuần để giám sát hàng tồn kho để đảm bảo các mặt hàng phổ biến luôn luôn có trong kho.

Ngày nay máy làm slush hay còn gọi là máy làm siro bào tuyết được sử dụng khá phổ biến tại các cửa hàng tiện lợi như Circle K hay 7 Eleven.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *