Tăng Doanh Thu Cho Quán Cafe Của Bạn

Tăng Doanh Thu Cho Quán Cafe Của Bạn

Khi bước chân vào kinh doanh một quán cafe hay một cửa hàng trà sữa chúng ta phải phân tích và hiểu rõ doanh thu và lợi nhuận, sự khác biệt của chúng ra sao để đảm bảo duy trì và có lãi cho hoạt động kinh doanh của bạn, bài viết này chúng tôi giúp các bạn hiểu rõ và phân biệt giữa doanh thu và lợi nhuận.

Doanh thu là gì?

Doanh thu  là toàn bộ số tiền sẽ thu được do tiêu thụ sản phẩm, cung cấp dịch vụ, hoạt động và các hoạt động khác của quán. Trong kinh tế học, doanh thu thường được xác định bằng giá bán nhân với sản lượng.

Lợi nhuận là gì?

Lợi nhuận chia ra hai loại, lợi nhuận trong kinh tế học và lợi nhuận kế toán, phần này chúng ta đi vào lợi nhuận kế toán.  Lợi nhuận, trong kế toán, là phần chênh lệch giữa giá bán và chi phí sản xuất hay đơn giản hơn là “Lợi nhuận = Doanh thu – Chi phí”,  Chi phí gồm có ( giá vốn chi phí: cơ sở hạ tầng (thuê mặt bằng, điện nước, cây cảnh, diệt côn trùng,  hậu cần, chi phí nhân sự quản lý, chi phí thấu hao tài sản, chi phí đầu tư, lãi ngân hàng, thuế thu nhập doanh nghiệp, môn bài….)

Vậy muốn tăng Lợi Nhuận thì ai cũng hiểu rõ bài toán tăng Thu và Giảm Chi là tối ưu để có lợi nhuận cao, nhưng để giải quyết bài toán này là sự đau đầu nhất đối với các nhà quản lý và Doanh Chủ, làm thế nào để Giảm Chi mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, chất lượng phục vụ, chất lượng cơ sở hạ tầng…là một bài toán dài hơi, bài viết này đưa ra các gợi ý cho bất kỳ ai kinh doanh quán cafe có thể tham khảo và ứng dụng:

1.Lấy khách hàng là trung tâm phục vụ

Dù quán cafe của bạn lớn hay nhỏ thế nào hay số lượng nhân viên đông đủ đến đâu thì những doanh chủ cafe hay các nhà quản lý hãy cố gắng giành thời gian càng gần gũi  nói chuyện trực tiếp với khách hàng càng nhiều càng tốt để học hỏi và thấu hiểu các cảm giác và mong muốn của người dùng.

2.Ý tưởng phục vụ  

Nếu chỉ suy nghĩ một cách đơn giản, kinh doanh cafe là để phục vụ người uống café là một sai lầm, bạn phải suy nghĩ việc những mối liên quan các đối tượng đến uống café có những mối liên quan nào để bạn chăm sóc phục vụ chu đáo, ví dụ một gia đình nhỏ đi uống café thì có bao nhiêu thành viên, nhóm bạn bè trẻ tuổi sẽ có những yêu cầu gì…và những phát sinh gì sẽ gây ra phiền hà cho những nhóm tiêu dung đó

Bạn phải phân chia các khu vực phù và quản lý phải là người dẫn khách hay bố cục của quán sao cho phù hợp nhất, như khu vực cho trẻ em chơi, khu vực hút thuốc,

3.Sản phẩm phụ

Nếu bạn chỉ nghĩ bán café thì bạn đã bỏ qua doanh thu từ nhóm đối tượng liên quan không có cùng đam mê café, vì vậy việc phong phú các sản phẩm phụ sẽ cơ hội cho các nhóm đối tượng quay lại quán của bạn…vì quán không chỉ có café mà còn có các lựa chọn khác…. Hãy phục vụ hết cho các đối tượng không uống café những loại sản phẩm theo POP (Point Of Purchase), là kiểu bán hàng trưng bày hay quảng cáo một số sản phẩm phụ ngay tại quầy order. Khách sẽ bị hấp dẫn một cách tự nhiên theo các giác quan tự nhiên và mua thêm nhiều món khác mà không cần bạn mời chào.

Các sản phẩm phụ phục vụ cho trẻ con, phụ nữ, người lớn tuổi và phù hợp theo từng mùa,

Những gợi ý cơ bản như ăn sáng nhẹ, ốp la, mì bò…Kem siro bào tuyết, kem siro đá bào từ máy làm Slush cho trẻ em và tuổi teen vì loại nước này rất phổ biên tại các cửa hàng tiện lợi như sản phẩm Froster của Circle K, Slurpee của chuỗi Seven – Eleven.

Sản Phẩm Slush – Công ty Vinaparts cung cấp

4.Không cần tìm ra một sự đột phá với con đường khác biết

Nhiều người  nghĩ rằng họ phải tìm ra một con đường mới và thiết kế mới  để thành công nhưng chưa hẳn dẫu biết thị trường luôn luôn cần những người sáng tạo, nhưng một quán cafe không nhất thiết phải có những đột phá mới có thể thành công.

Thay vì phải vất vả  để tìm ra những ý tưởng mới, bạn hãy tâp trung thị trường khu vực bạn còn khoảng trống nào, hoặc những gì cần phải lấp đầy vào khoảng trống đo. Sau đó tìm ra cách tốt nhất để thoả mãn nhu cầu đó. The Coffe House không phải là công ty đầu tiên kinh doanh café nhưng đã làm một cuộc cách mạng các quán café với những thiết kế nội thất, sản phẩm phong phú phù hợp cho giới trẻ đã dẫn đầu và thậm chí vượt cả doanh thu của tập đoàn Starbuck của Mỹ

5.Cải tiến và hiệu chỉnh

Cải tiến sản phẩm theo những thông tin phản hồi của khách hàng là cách hay nhất để nâng cao chất lượng sản phẩm của bạn

Cải tiến bố cục quán như chăm sóc các góc nhỏ, thêm bớt các phụ kiện để làm đa dạng hình ảnh của quán phù hợp với nhiều cảm xúc của khách hàng và một thông điệp sống mạnh mẽ.

Với một chậu hoa độc lạ

Với một cây bơ non nẩy mầm trên 1 ly nước

Mầm tỏi sung túc sống

Hãy liên hệ với chúng tôi để để quán cafe của bạn có thêm sản phẩm phụ đa dạng hóa lựa chọn cho khách hàng, tư vấn nguyên liệu và hỗ trợ miễn phí thử máy, thử mẫu..

Hotline:0938.734.910,

Mail: info@vinaparts.com.vn để được tư vấn.

Facebook Comments